Bí quyết giúp vệ sinh bồn cầu luôn được sạch sẽ

  Ngày đăng bài: 26/08/2020

  Lượt xem: 432

  Tác giả: lturint81te

Nhà vệ sinh là một trong những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây nguy hiểm nhất trong nhà bạn. Làm thế nào để giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh. Turinto sẽ mách bạn những mẹo thật đơn giản để vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết đối với sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn. Các vi khuẩn trong nhà vệ sinh có thể gây ra virus Rota. Một bệnh lây nhiễm có thể dẫn đến nôn mửa và bệnh tiêu chảy nặng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

bon-cau
Bí quyết giúp bồn cầu luôn sạch sẽ

1. Làm sạch bên trong bồn cầu

Khi chà rửa bồn cầu, bạn cần thêm chất tẩy rửa vệ sinh hoặc chất tẩy rửa đồ gia dụng khác vào bên trong và bên dưới thành rìa bồn cầu. Bạn nên sử dụng các sản phẩm có chất bám dính vào các mặt bồn cầu hơn là các sản phẩm nhanh bay hơi. Sau đó, dùng bàn chải nhà vệ sinh chà mạnh ở mặt trong bồn cầu cho đến khi sạch rồi xả nước. Bạn cũng có thể dùng baking soda để làm sạch. Bạn thực hiện bằng cách rắc soda baking quanh mặt bên trong bồn cầu để làm sạch. Sau 5 phút, bạn cọ sạch lại bằng bàn chải rồi xả nước. Baking soda là một loại nguyên liệu rẻ tiền từ tự nhiên. Chúng rất hiệu quả trong việc làm sạch và tẩy trắng mà lại không chứa hóa chất độc hại.

ve-sinh-bon-cau
Toilet cần được làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong mới đảm bảo

2. Làm sạch bên ngoài bồn cầu

Bạn cần xịt nước tẩy rửa đồ gia dụng ở bên ngoài bồn cầu, nắp và bệ ngồi. Sau đó, bạn lau lại bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Khi lau xong, bạn lau phần sàn nhà xung quanh chân đế để tránh trơn trượt. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm trong việc vệ sinh toilet. Giấm không độc hại có hiệu quả trong việc tiêu diệt hầu hết các nấm mốc, vi khuẩn và vi trùng. Bạn có thể trộn một hỗn hợp dung dịch nước và giấm với tỷ lệ bằng nhau. Đổ hỗn hợp vào trong bình phun, xịt dung dịch lên mặt bên ngoài của toilet. Đồng thời, xịt lên nắp và ghế rồi lau sạch các bộ phận bằng khăn giấy hoặc khăn sạch.

3. Giữ bồn cầu sạch lâu

chat-tay-rua
Sử dụng giấm để làm sạch bồn cầu

Bạn sử dụng dung dịch nước và giấm pha với tỷ lệ 1:1. Sau khi xịt dung dịch lên mặt bên trong và bên ngoài của toilet hàng ngày, bạn lau từ bên ngoài xuống. Nhưng lưu ý là bạn nên để dung dịch ở mặt trong toilet phát huy tác dụng rồi mới xả nước. Bạn dùng khăn tẩy trùng đã được làm ẩm để lau bồn cầu hàng ngày. Việc lau chùi này sẽ giúp nhà vệ sinh được sạch sẽ giữa những lần tẩy rửa thường xuyên.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, chúng thường chứa chất kích thích da như phenol hoặc formaldehyde. Thay vào đó, bạn dùng chất cọ rửa chứa cồn và hydrogen peroxide. Bởi vì chúng vẫn có hiệu quả trong tẩy rửa mà lại tác động nhẹ nhàng hơn trên da.

4. Dọn dẹp nhà vệ sinh hàng ngày

ve-sinh
Dọn dẹp nhà vệ sinh mỗi ngày để luôn sạch sẽ

Để giúp bạn tránh mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc dọn dẹp toilet vào mỗi cuối tuần thì hàng ngày bạn nên dành ít nhất 15 phút dọn dẹp toilet. Thói quen này sẽ giúp giữ cho nhà vệ sinh của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và sáng bóng. Bạn có thể sử dụng bột baking soda và giấm trắng để làm sạch nhà tắm. Bạn đổ giấm trắng và một thìa canh baking soda vào bồn cầu nơi có vết ố vàng rồi để yên khoảng 30 phút. Sau đó dùng bàn chải chà rửa lại sạch sẽ.

Xem thêm:

Với những cách đơn giản như trên, bạn hoàn có thể giữ nhà vệ sinh của gia đình mình được sạch sẽ, thơm lâu. Quan trọng hơn, bạn có thể bảo vệ cả gia đình khỏi những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 

  Ngày đăng bài: 26/08/2020

  Lượt xem: 433

  Tác giả: lturint81te


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X