Cách chọn và lắp đặt bồn tiểu nam thế nào cho hợp lí?

  Ngày đăng bài: 29/07/2019

  Lượt xem: 1080

  Tác giả: Nguyễn Hiếu

–  Bồn tiểu nam đang là sản phẩm được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Đây là phụ kiện rất tiện ích và tối ưu về kích cho các không gian phòng tắm. Bàn tiểu rất phù hợp để lắp đặt trong phòng vệ sinh các gia đình, quán bar, khách  sạn…

–  Tuy nhiên khi nói về việc sắp xếp và bày trí thiết bị phòng tắm sao cho đúng. Nhất là khi muốn thay thế hoặc lắp đặt thiết bị, mà bạn không muốn tìm kiếm đến tư vấn. Bàn cầu nam hiện nay rất phổ biến nên việc tìm hiểu và lắp đặt khá đơn giản. Nhưng sự lựa chọn bàn cầu trên thị trường hiện nay lại quá nhiều.

Các loại bồn tiểu nam trên thị trường.

–  Để biết được kích thước lắp đặt sao cho phù hợp, việc đầu tiên cần nắm rõ được loại bồn tiểu nam bạn muốn sử dụng, kích thước và hình dáng của từng loại. Dựa vào thiết kế hiện nay trên thị trường thì sản phẩm bàn tiểu được chia thành 2 loại chính: bàn tiểu treo tườngbàn tiểu đặt sàn.

bon-tieu
Bàn tiểu TI-104TE

–  Trong đó bàn tiểu nam treo tường phổ biến hơn với nhiều kiểu dáng và kích thước thiết kế, còn bàn tiểu đặt sản chỉ một số mẫu rất cơ bản. Bàn tiểu nam đặt sàn ít được phổ biến hơn, nhưng khi lắp đặt thì rất đơn giản.

Kích cỡ của bồn tiểu nam.

–  Bàn tiểu treo tường có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, dao động từ 690mm-1000mm. Được nhiều khách hàng lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo về kích thước khác nhau.

–  Phần cảm ứng van xả nhạy bén chạy bằng điện. Cục cảm ứng được lắp đặt vừa tầm so với người sử dụng, vào khoảng từ 1m10 đến 1m30. Như vậy đối với những chiếc bồn tiểu có kích thước cao lên khoảng 900mm thì có thể tùy nhu cầu để lắp bàn tiểu xuống thấp hoặc cục cảm ứng lắp cao hơn một chút cho phù hợp.

bon-tieu
Bàn tiểu TI-102TE

–  Mẫu bàn tiểu đến từ thương hiệu thiết bị vệ sinh Turinto với mã sản phẩm TI-102TE. Kích thước trung bình từ 350 x 400 x1060, có lớp men trắng sáng, chống bám bẩn. Được đúc nguyên khối từ sứ chắc chắn và cứng cáp, dễ dàng vệ sinh nhờ công nghệ tráng men. Hiện tại sản phẩm đang có giá 5.900.000 vnđ. Sản phẩm mang đầy chất lịch lãm và mạnh mẽ.

<<Tham khảo thêm các sản phẩm khác>>

Bàn tiểu hiện đại, sang trọng giá rẻ.

Bồn tiểu nam đa năng, phù hợp mọi không gian phòng tắm.

Chiều cao hợp lí để có thể lắp đặt bồn tiểu nam.

–  Để lắp đặt được bàn tiểu nam còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác không chỉ là yếu tố kích thước của bồn tiểu. Nó còn phụ thuộc vào cả thiết kế vành bồn và chiều cao của nó. Chiều cao của người sử dụng, hay là kích thước của căn phòng tắm:

+  Hầu như chiều cao của chiếc bàn tiểu treo tường thường được thiết kế dao động từ 690mm đến 1060m, với miệng bàn cầu vào khoảng 100 – 200mm.

+  Mà chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam khá là khiêm tốn, chỉ khoảng 1m62 – 1m65, nên so với những hướng dẫn lắp đặt của người nước ngoài thì khoảng cách từ mặt sang đến bồn tiểu nên giảm đi một chút.

+  Chiều cao của phòng tắm tại Việt Nam lại được thiết kế không quá cao, khoảng 2m50 đến 3m.

→ Từ những thông tin trên thì ta nên lắp đặt chiếc bàn cầu cách sàn từ 450mm đến 600mm tùy vào chiều cao của người sử dụng. Những nhà vệ sinh công cộng, tìm hiểu đối tượng sử dụng khó hơn nên ta đo theo kích thước trung bình vào khoảng 500mm. Khoảng cách này rất phù hợp để khi đi vệ sinh người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

 

⇒ Qua bài viết này tôi mong rằng các bạn sẽ có được cho mình vài ý tưởng về kích thước lắp đặt chiếc bồn tiểu nam phù hợp nhất với phòng vệ sinh cũng như đối tượng sử dụng trong thiết kế của bạn. Để có thể trực tiếp tham khảo các mẫu bồn tiểu nam Turinto thực tế hãy đến Showroom Turinto ở địa chỉ 196 Trần Duy Hưng và có những phần quà đặc biệt nhất !

 

  Ngày đăng bài: 29/07/2019

  Lượt xem: 1081

  Tác giả: Nguyễn Hiếu


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X