Lịch Sử Phát Triển Lâu Dài Của Gương – Phụ Kiện Thiết Bị Vệ Sinh

  Ngày đăng bài: 22/08/2018

  Lượt xem: 1822

  Tác giả: Trang Dương

Gương có lịch sử phát triển rất lâu dài. Có thể nói là gắn liền với lịch sử tiến hóa của loài người.

Gương là một vật dụng mang rất nhiều ý nghĩa. Mỗi thời đại, đất nước và tôn giáo gương đều mang một ý nghĩa khác. Có tốt, có xấu xong đôi khi là không có ý nghĩa gì hết, chỉ đơn giản là một vật dụng mang chức năng.

Cùng thiết bị vệ sinh TURINTO tìm hiểu nhiều hơn về gương phụ kiện nhé!

Nguồn gốc lịch sử của gương phụ kiện ngày nay

Chiếc gương đầu tiên

Chiếc gương đầu tiên trên thế giới xuất hiện có lẽ chính là mặt nước. Vạn vật đều có thể phản chiếu lại bởi mặt nước. Và tiếp đó chính những mặt đá bóng nhoáng.

Tuy nhiên chiếc gương phụ kiện được sử dụng đầu tiên lại vẫn chưa rõ chính xác nguồn gốc.

Men theo dòng lịch sử Trung Quốc

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Gương cổ đại

Có một số ý kiến cho rằng, Trung Quốc là đất nước đầu tiên phát minh ra gương. Tuy nhiên cũng có nhiều thông tin trái chiều. Và chính xác thì lịch sử vẫn luôn huyền bí, sự thật về lịch sử cũng không ai có thể nói chính xác được.

Các nhà khảo cổ học cho rằng những chiếc gương tại Trung Quốc được phát triển một cách độc lập. Và có hình thái khác so với gương ở phương Tây. Họ khẳng định rằng tiền thân những chiếc gương tại Trung Quốc có nguồn gốc từ Siberia tại các khu vực Andronovo, Karasuk, phía bắc dãy núi Kavkaz gần biển đen.

Tại Trung Quốc, 2 chiếc gương được phát hiện tại Tây An, Thanh Hải có niên đại khoảng 2000 năm trước công nguyên thuộc nền văn hóa nước Tề. Tiếp theo đó, những chiếc gương cũng được tìm thấy tại lăng mộ của Phụ Hảo, 1 trong 60 phi tần của vua Phụ Hiến thuộc nhà Thương, có niên đại vào khoảng 1300-1028 năm trước công nguyên. Sau đó, gương được sử dụng một cách giới hạn tại Trung Quốc dưới thời Đông Chu (khoảng năm 1045-771 trước công nguyên).

Những chiếc gương thời bấy giờ có đường kính từ 6 đến 12 cm. Gương giai đoạn này thường được chế tạo bằng đồng hoặc hợp kim của đồng nên có kích thước mỏng và độ cứng khá cao. Bằng chứng của những chiếc gương tiếp theo cũng được tìm thấy trên di tích con đường tơ lụa. Cụ thể là trong những ngôi mộ cổ đại và được nhắc tới trong các văn bản cổ.

Gương phụ kiện hiện đại

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Gương hiện đại

Cho đến nay, đã có nhiều loại gương được sản xuất để phục vụ các nhu cầu khác nhau của cuộc sống. Nhưng nhìn chung thì có ba loại gương cơ bản:

– Gương phẳng: đây là loại gương được ứng dụng rộng rãi nhất. Nó dùng làm gương soi, gương trang trí, chiếu hậu, dùng trong các loại kính viễn vọng, hiển vi, ống nhòm.

– Gương cầu lồi: là loại gương phình ra ở rìa ngoài. Phản xạ ở gần rìa. Có góc rộng hơn so với ở trọng tâm. Từ đó tạo ra ảnh ảo và nhỏ hơn so với vật thật. Gương này thường làm các loại kính chiếu hậu cho các phương tiện giao thông.

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Gương hiện đại

– Gương cầu lõm: hay còn gọi là gương hội tụ. Là loại gương cong vào phía trong. Gương cầu lõm được sử dụng trong các loại gương dùng cạo râu, trang điểm. Dùng trong các lò mặt trời để tập trung năng lượng ánh sáng mặt trời nhằm đốt các lò hơi lò nung…

Ngoài ra, còn có các loại gương khác ít phổ biến hơn như:

– Gương hai chiều: là loại gương có một mặt thủy tinh được phủ một lớp vật liệu rất mỏng và phản xạ rất nhẹ. Khi được chiếu sáng một số ánh sáng sẽ phản xạ đi còn số khác sẽ xuyên qua bề mặt bên kia. Loại gương này thường dùng trong các phòng thẩm vấn của cảnh sát, các cửa kính xe bảo vệ chuyên dụng…

– Gương không đảo chiều: Loại gương này được khi John Derby sáng chế năm 1887. Nó gồm hai gương đặt vuông góc nhau, không làm đảo chiều của hình ảnh vật trong gương.

– Gương âm thanh: Đây là loại gương lớn được xây bằng những cái đĩa bê tông khổng lồ dùng phản xạ và phân phối âm thanh thay vì ánh sáng.


THIẾT BỊ VỆ SINH TURINTO

LIÊN HỆ: 090 173 7703

  Ngày đăng bài: 22/08/2018

  Lượt xem: 1823

  Tác giả: Trang Dương

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X