Mẹo Làm Sạch Phòng Tắm Với Baking Soda và Giấm

  Ngày đăng bài: 11/12/2018

  Lượt xem: 1824

  Tác giả: Trang Dương

Đánh bay mọi vết bẩn với hỗn hợp baking soda và giấm. Cực hữu dụng và vi diệu nhé. Hãy áp dụng thử những mẹo sau để làm sạch cho căn phòng tắm của bạn. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đó. Baking soda là một loại muối có rất nhiều công dụng hưu hiệu. Từ làm sạch thực phẩm đến làm đẹp cho con người hơn nữa còn làm sạch cả không gian cho căn nhà của bạn.

Đặc biệt khi sử dụng hỗn hợp của baking soda và giấm, công dụng làm sạch sẽ được đẩy lên một tầng cao mới. Có thể nói hỗn hợp baking soda và giấm đã quá quen thuộc với hội chị em nội trợ. Và công dụng của nó cũng ngày càng được nhiều người biết đến.

Chúng ta cùng tìm hiểu về những công dụng của hỗn baking soda và giấm nhé !

Thiết bị vệ sinh Turinto - Torio
Baking Soda và Giấm   

1. Làm sạch bồn cầu, bồn tắm, chậu lavabo và vòi sen.

Những thiết bị vệ sinh thiết yếu nhất của phòng tắm – nơi có thể dễ dàng chứa vi khuẩn nhiều nhất. Cũng là nỗi lo lớn nhất đối với mỗi cuộc chiến dọn nhà vệ sinh. Và với 2 thìa baking soda, 1 bát nước, nửa bát giấm hòa hỗ hợp này lại. Đổ vào bồn cầu, bồn tắm, chậu lavabo và vòi sen. Sau đó bắt đầu lau chùi, cọ rửa. Bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả mà hỗn hợp mang lại.

Thiết bị vệ sinh Turinto - Torio

Cách 2 đơn giản hơn.

  • Thấm ướt một miếng vải hoặc miếng bọt biển bằng giấm tinh khiết.
  • Rắc một lượng baking soda lên miếng bọt biển.
  • Lau vòi hoa sen, cửa phòng tắm, bồn tắm và bồn rửa nhà bếp bằng miếng bọt biển.
  • Lặt lại việc thấm ướt khăn bằng giấm và cho backing soda khi cần thiết.
  • Rửa lại các đồ dùng bằng nước sạch.

2. Baking soda và giấm có thể làm sạch xung quanh nhà

Giấm và baking soda khi kết hợp sẽ tạo nên bột nhão điều đó thật tuyệt vời khi tẩy vết bẩn trên thảm, làm sạch vết bẩn trong lò nướng, vết mỡ bẩn ở bếp, vết bẩn từ vật nuôi. Chỉ cần khuấy đều 2 muỗng canh (30 ml) giấm và ¼ chén (55 g) baking soda cho đến khi chúng tạo bọt và trở thành bột nhão.
Thiết bị vệ sinh Turinto - Torio
 
Để sử dụng chất tẩy rửa này, hãy cho một lượng nhỏ hỗn hợp lên vết bẩn. Xoa đều và làm nhão hỗn hợp bằng bàn chải đánh răng cũ, sau đó lau lại với một miếng bọt biển ẩm để loại bỏ bụi bẩn

3. Hỗn hợp baking soda và giấm có thể thông tắc ống thoát nước

Ống thoát nước bị tắc nghẽn và chạy chậm luôn tạo ra sự khó chịu, và các chất tẩy rửa và thông cống thường rất nguy hiểm vì có nhiều hóa chất và gây ra sự ăn mòn. Thay vào đó, hãy thử baking soda và giấm để thông đường ống cống của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là:
Thiết bị vệ sinh Turinto - Torio
  • Đổ đầy đường ống bị ảnh hưởng với 1 cốc (220 g) baking soda.
  • Đổ 1 chén (235 ml) giấm.
  • Để hỗn hợp ở đó trong 30 phút.
  • Đổ một chút nước sôi xuống cống để thông lại toàn bộ cống nhà bạn.

4. Làm sạch thớt

Thớt có thể chứa vi khuẩn và sinh vật có thể khiến bạn và gia đình bạn bị bệnh. Để tiêu diệt chúng và giữ cho thớt của bạn sạch sẽ và khử trùng, làm ẩm vải bằng giấm có thể thêm ít baking soda và lau sạch thớt sau mỗi lần sử dụng. Để khô trước khi sử dụng lại.

5. Hỗn hợp baking soda và giấm ngăn ngừa nấm mốc

Thiết bị vệ sinh Turinto - Torio

Nấm mốc có thể hình thành dễ dàng trong phòng tắm và các khu vực ẩm ướt. Để ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên vòi sen, bồn rửa, trên tường… Hãy lau sạch chúng bằng một cái chổi sau mỗi lần sử dụng và sau đó phun các bức tường bằng giấm đơn giản. Nếu muốn, ta cũng có thể thêm 1 chút baking soda vào để cọ rửa.

6. Khử trùng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một nơi đặc biệt trong nhà của bạn, nơi vi khuẩn nguy hiểm có thể nán lại. Để làm sạch và khử trùng nhà vệ sinh, đổ 1 chén (235 ml) giấm thẳng vào bồn vệ sinh và để chúng qua đêm. Đánh sạch chúng vào buổi sáng và xả lại bằng nước sạch.

  Ngày đăng bài: 11/12/2018

  Lượt xem: 1825

  Tác giả: Trang Dương


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X