Mẹo Thông Tắc Bồn Cầu Cực Hiệu Quả Và Đơn Giản

  Ngày đăng bài: 05/03/2019

  Lượt xem: 1756

  Tác giả: Trang Dương

Bồn cầu bị tắc là vấn đề rắc rối luôn khiến gia đình khó chịu nhất. Và việc thông tắc bồn cầu trở nên vô cùng cấp thiết. Đồng thời cũng là vấn đề luôn nóng hổi và được tìm hiểu nhiều. Sự phát triển và trí óc thông minh, sáng tạo của con người đã luôn tìm ra được những cách làm hiệu quả hơn.

Dưới đây Turinto sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những mẹo làm thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhé!

Những mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả

1. Sử dụng viên đá lạnh

thong-tac-bon-cau
Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Ở WC nam tại các quán bar, club, người ta thường dùng đá viên. Cách này rất hay, đổ nhiều đá vào bồn cầu rồi xả. Việc này giúp tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi. Vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống.

Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Xem thêm:

Mẹo Làm Sạch Phòng Tắm Với Baking Soda và Giấm

Mẹo Giữ Cho Không Gian Phòng Vệ Sinh Luôn Sạch Sẽ

Mẹo Làm Sạch Phòng Tắm Vừa Hiệu Quả Vừa Đơn Giản

2. Sử dụng nước ngọt có ga

thong-tac-bon-cau

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ.

Bạn dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

3. Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

thong-tac-bon-cau
Bột Baking Soda thông tắc bồn cầu

Hỗn hợp gồm Baking Soda, dấm và nước ấm cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn cần khoảng 3-4 lít nước 70 – 80 độ C vì nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm vỡ, nứt sứ bồn cầu.

Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu để làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

thong-tac-bon-cau

Cuối cùng, bạn đổ 3-4 lít nước ấm đã chuẩn bị ở trên vào bồn cầu, để qua đêm và sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước mạnh thì bồn cầu sẽ được thông tắc.

4. Dùng nước rửa bát

thong-tac-bon-cau
Dùng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu 1 cách hiệu quả

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu.

Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn. Vì như vậy dễ bị phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

Bồn cầu rất dễ dềnh nước ra ngoài nên nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Mở cửa hoặc bật quạt thông gió cũng giúp làm giảm mùi hôi và các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Sưu tầm !

  Ngày đăng bài: 05/03/2019

  Lượt xem: 1757

  Tác giả: Trang Dương


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X