Nguyên tắc bố trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

  Ngày đăng bài: 16/08/2018

  Lượt xem: 2027

  Tác giả: Trang Dương

Hiện nay khi xây nhà và lắp đặt trang thiết bị nội thất thì phần lớn các gia chủ đều quan tâm đến vấn đề hợp phong thủy. Từ phòng khách, phòng ngủ, bếp đến phòng vệ sinh hướng cửa chính, cửa sổ,… Tất cả đều cần được sắp xếp, bố trí sao cho hợp phong thủy để đón chào vận may và tránh những vận đen đủi không mong muốn.

Người ta vẫn thường nói: “tâm linh không nên tín nhưng nên tin” ! Đến các nhà khoa học còn không giải thích được những vấn đề tâm linh bởi vậy vẫn nên tránh thì tốt hơn.

Vậy bố trí phòng vệ sinh như thế nào cho hợp phong thủy?

Cùng TURINTO tìm hiểu thêm nhé!

Nguyên tắc bố trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Phòng vệ sinh hợp phong thủy

1. Hướng nhà vệ sinh

Bố trí thiết bị vệ sinh hợp phong thủy thì thiết đặt và xây dựng hướng phòng vệ sinh là vô cùng quan trọng.

Để có một hướng phòng vệ sinh hợp phong thủy thì sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: hướng nhà, nơi đặt bàn thờ, mệnh gia chủ, hướng các phòng ngủ,… Và thông thường thì để tránh những vận đen đủi thì nên xây theo hướng Đông, hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Nam (nhìn từ trung tâm căn phòng). Đồng thời, phải tránh xây ở các hướng xung khắc với mệnh của gia nhà, chẳng hạn, người sinh năm Mão phải tránh hướng Đông.

Có thể thấy, việc xác định vị trí phòng vệ sinh không phải là việc đơn giản.

Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn của chúng tôi !

2. Những kiêng kị

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Bố trí thiết bị vệ sinh

Tuyệt đối không được di dời phòng vệ sinh tới gần vị trí của ban thờ. Nếu không điềm dữ sẽ càng lớn. Trên thực tế, nạn nhân trực tiếp nhất của điềm dữ ấy lại chính là chủ nhà. Và cũng có thể là những người lớn tuổi trong gia đình. Nên đặt nhà vệ sinh cách xa khu vực bàn thờ nhất có thể.

Không nên đặt phòng vệ sinh ở tầng trên mà thẳng phía tầng dưới là phòng ngủ, phòng bếp. Cũng không nên đặt phòng vệ sinh ngay đầu bếp, khu vực nấu ăn của bạn. Có vẻ mất vệ sinh và bất hợp lý.

Chú ý là hướng của phòng vệ sinh không nên mở thẳng trước cửa chính của căn nhà. Vừa làm hỏng tầm nhìn, thẩm mỹ. Lại ảnh hưởng đến không gian, trục dẫn khí lưu chuyển trong căn nhà.

Đặc biệt cũng không nên đặt phòng vệ sinh ngay trục giữa, trung tâm của căn nhà. Trục giữa trung tâm của căn nhà được coi là mệnh Thổ, mà phòng vệ sinh mang mệnh Thủy. Thổ và Thủy khắc nhau. Đây vốn là phạm vào những điều xung khắc trong phong thủy ngũ hành.

Và còn rất nhiều yếu tố khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tham khảo nhiều hơn !

3. Tiện nghi và hiện đại

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Phòng vệ sinh đẹp

Tuy hiện nay đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Nhưng tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách ngăn chia “cứng” – như xây tường, làm vách kính – hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa… Để tạo được sự tách biệt giữa các chức năng và sự đảm bảo cho không gian được thoải mái, dễ chịu.

4. Những màu sắc dịu nhẹ mang lại cảm giác thư giãn

Những màu sắc dịu đem lại cảm giác thư giãn (như tông màu trắng và xanh thuộc các hành Kim, và Mộc là hai hành tương sinh với Thủy). Những màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng cho phần nền và tường.

Thiết bị vệ sinh TURINTO
Màu sắc nền nã, sạch sẽ

Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh vì tính thư giãn nhẹ nhàng luôn cần được tôn trọng.

5. Hệ thống nước

Hệ thống nước phòng tắm cần luôn thông suốt. Nếu có sự cố phải sửa chữa ngay, tránh tình trạng nước bị rò rỉ, thất thoát, bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà. Bởi vậy cũng nên chú ý cách đặt hệ thống nước sao cho vừa tế nhị lại vừa an toàn và cũng dễ dàng cho giai đoạn sửa.


Thiết bị vệ sinh TURINTO_Sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn !

LIÊN HỆ: 090 173 7703

  Ngày đăng bài: 16/08/2018

  Lượt xem: 2028

  Tác giả: Trang Dương


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X