Phương pháp giúp tiết kiệm nước hiệu quả cho nhà tắm

  Ngày đăng bài: 25/08/2020

  Lượt xem: 258

  Tác giả: lturint81te

Tiết kiệm nước vừa giảm chi phí cho gia đình bạn vừa bảo vệ được môi trường. Nhà tắm là một trong những nơi tiêu tốn nhiều nước nhất trong nhà bạn. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng? Hãy cùng Turinto đi tìm hiểu về các cách tiết kiệm nước hiệu quả cho phòng tắm nhé!

Đọc thêm:

1. Khóa nước nhà tắm khi bạn không sử dụng

nha-tam
Khi không sử dụng đến phòng tắm bạn nên khóa vòi nước để tiết kiệm

Một số người thường có thói quen mở nước trong khi đánh răng hoặc cạo râu. Mặc dù điều này thực sự không cần thiết lắm. Hãy đóng nước khi bạn không sử dụng vì trung bình nước chảy ra từ vòi chậu với tốc độ là 2,5 lít mỗi phút. Chỉ bật nước lại khi bạn đã đánh răng, cạo râu xong và cần súc miệng, rửa mặt lại.

2. Kiểm tra định kỳ thường xuyên

Một ngày hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng đột biến không phải do sai số từ đồng hồ thì rất có thể thiết bị vệ sinh nhà bạn bị rò rỉ nước. Vòi nước bị rò có thể gây lãng phí tới 90l nước mỗi ngày và 5500l nước một năm. Vị trí mà bồn cầu thường xuyên bị rò chính là dây cấp nước. Nếu bạn phát hiện thấy nước rò rỉ, hãy tìm xem nó xuất phát từ đâu và sửa chữa.

bon-cau
Bồn cầu cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không rò rỉ nước

Khi bị rò rỉ nặng, có thể bạn cần gọi thợ đến khắc phục. Với bồn cầu nếu không biết có bị rò rỉ không, bạn có thể thử bằng cách cho một ít màu thực phẩm vào két nước bồn cầu. Sau đó, để yên không xả nước trong 10 -15 phút. Nếu bạn thấy có màu trong bồn cầu sau thời gian này thì nghĩa là bồn cầu bị rò rỉ. Bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra thiết bị vệ sinh. Đồng thời, kiểm tra cả đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.

3. Sử dụng vòi hoa sen thay cho bồn tắm

bon-tam
Bạn nên thay thế bồn tắm bằng vòi hoa sen để tiết kiệm nước

Việc sử dụng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với sử dụng bồn tắm. Đặc biệt, nếu bạn lắp đặt vòi sen có dòng chảy nhỏ, mỗi phút bạn có thể tiết kiệm được tới 11 lít nước. Trong khi nếu sử dụng bồn tắm, bạn cần xả nước ít nhất 2/3 bồn mới có thể sử dụng được. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt vòi hoa sen cũng không quá tốn kém so với số tiền mà bạn phải trả cho nước khi sử dụng bồn tắm. Tắm vòi sen sẽ chỉ sử dụng bằng khoảng 1/3 lượng nước so với tắm bồn. Vi vậy, bạn nên tắm vòi sen thay vì tắm bồn nhé.

4. Giảm thời gian bạn tắm

Tất cả chúng ta đều thích tắm dưới vòi sen trong thời gian dài. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến tiêu tốn nhiều nước hơn. Để hạn chế nước tốt nhất hãy đem thiết bị hẹn giờ hoặc đồng hồ vào nhà tắm và thử xem bạn có giảm thời gian tắm vòi sen được không. Bạn cũng có thể mở một bản nhạc và cố gắng tắm xong khi bản nhạc kết thúc. Nếu tắm từ 20 phút giảm xuống 5 – 10 phút mỗi ngày bạn sẽ giảm được đến 40 lít nước.

nha-tam1
Việc giảm thời tắm cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nước

5. Sử dụng thiết bị tiết kiệm nước cho nhà tắm

Nếu bạn đang thiết kế lại nhà tắm hãy xem xét đến việc thay thế lại thiết bị vệ sinh mới bằng những sản phẩm tiết kiệm nước. Nhiều loại vòi sen sử dụng 10 lít nước mỗi phút, một số loại khác còn tốn đến 20 lít. Bạn nên lắp vòi sen có tính năng duy trì áp lực nước và vẫn đủ thoải mái mà chỉ sử dụng một nửa lượng nước so với các loại vòi sen thông thường.

Trên đây là những chia sẻ của Turinto về các cách tiết kiệm nước hiệu quả nhất. Bạn hãy bỏ túi và thực hiện theo  xem có đúng là hóa đơn điện nước nhà mình giảm không nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định thay đổi thiết bị vệ sinh mới hãy chọn mua tại showroom uy tín. Turinto là địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất cùng cung cách phục vụ tốt đến với khách hàng.

 

  Ngày đăng bài: 25/08/2020

  Lượt xem: 259

  Tác giả: lturint81te


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X